CÔNG TY TNHH XNK CÔNG NGHỆ THP

Vì sức khỏe người Việt
Hotline
0989.745.377 (0971.312.877)
khi trẻ cười 2
test 1
banner 3
banner 4
banner 5

SODIUM ALGINATE

Lượt xem: 10372

437.000 đ
Giá áp dụng cho 1kg sản phẩm

SODIUM ALGINATE được sử dụng nhiều trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, món tráng miệng với công dụng làm đặc tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm.

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: 25kg/bao

SODIUM ALGINATE là gì?

SODIUM ALGINATE là muối natri của acid alginic (NaC6H7O6). Được tách ra từ tảo nâu có trọng lượng phân tử từ 32.000-200.000, do D-Mannuroic acid và L-Guluronic acid liên kết với nhau bởi liên kết glucozit.

Sự tạo gel: Các alginate có khả năng tạo gel khi có mặt Ca2+ và acid. Có thể tạo gel ở pH < 4, thường dùng kết hợp với pectin. Ca2+ có vai trò như cầu nối nên gel này không thuận nghịch với nhiệt và ít đàn hồi. Alginate hoặc hỗn hợp chứa alginate được nhúng hoặc phun dung dịch Ca2+.Phương pháp thích hợp tạo sản phẩm mỏng, kích thước nhỏ như tạo màng bao.

Ứng dụng của Alginate trong công nghiệp thực phẩm:

SODIUM ALGINATE được sử dụng nhiều trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, món tráng miệng với công dụng làm đặc tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm. Vai trò của nó là chất ổn định trong kem đá bởi các tính chất như: ngăn cản và hạn chế sự tạo thành tinh thể đá trong suốt quá trình đông, ức chế hoàn toàn sự tạo thành tinh thể của lactose, nhũ hóa các cầu béo, tạo ra độ nhớt cao, tạo ra gel có khả năng giữ nước tốt làm cho kem không bị tan chảy. Đối với bia đây chính là tác nhân chính tạo độ bền cho bọt bia. Màng canxi alginate giúp bảo quản cá thịt đông lạnh tốt hơn tránh được sự trở mùi khó chịu cũng như hạn chế được sự oxi hóa, và sự tiếp xúc trực tiếp với không khí. Acid Alginic còn được sử dụng trong các loại nước uống cô đặc, bơ, bánh kẹo, phomat, trong mỹ phẩm vì có khả năng làm quánh, đặc và ổn định trong cấu trúc sản phẩm

SODIUM ALGINATE còn là chất ổn định trong kem, thay thế tinh bột và carrageenan, natri alginate có thể ngăn được sự tạo thành tinh thể đá và làm tăng thêm mùi vị cho sản phẩm. Trong kem, ức chế hoàn toàn sự tạo thành tinh thể của Lactose; nhũ hóa các cầu béo; làm bền bọt; tạo độ nhớt cho kem; tạo gel, có khả năng giữ nước cho kem; làm cho kem không bị tan chảy.

Làm đặc và nhũ tương hóa: natri alginate có thể nâng cao tính ổn định của sản phẩm và làm giảm lượng nước trong thực phẩm.

Hydrat hóa: natri alginate làm cải thiện độ dai cho các sản phẩm mì ăn liền, miến làm cho chúng trở nên dai hơn, đàn hồi và giảm vỡ vụn, tỉ lệ gluten chứa trong bột mì có thể được nâng cao, là màng bao, nó có thể điều chỉnh hương vị, nâng cao điểm nóng chảy của sản phẩm..

Màng canxi alginate giúp bảo quản cá thịt đông lạnh tốt hơn tránh được sự trở mùi khó chịu cũng như hạn chế được sự oxi hóa, và sự tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Trong sản xuất kem, acid Alginic và muối của nó có thể dùng làm chất ổn định trong kem ly, làm cho kem mịn có mùi thơm, chịu nóng tốt, thời gian khuấy trộn lúc sản xuất ngắn

Công dụng:

  • SODIUM ALGINATE được sử dụng như là chất ổn định kem, alginate có thể làm cho sản phẩm tốt, mịn, ngon và với khả năng chống tan tốt.
  • SODIUM ALGINATE làm tăng tốc độ mở rộng khoảng 10%.
  • SODIUM ALGINATE dùng làm phụ gia trong bánh mì, alginate có thể tăng khối lượng và làm xốp sản phẩm, và không dễ dàng bị khô. Sử dụng nó trong sản xuất mì khô, nó sẽ tăng cường độ dai của mì và tăng khối lượng của sản phẩm.
  • SODIUM ALGINATE trong sản xuất sô cô la và các chất có độ ngọt cao, khi alginate thích hợp được thêm vào, nó có thể làm tăng nhiệt độ nóng chảy của sản phẩm, nâng cao độ bền của nó và làm cho nó không dính.
  • Áp dụng alginate trong những thức uống hòa tan, những đồ uống sẽ được cải thiện rõ ràng nhờ hệ thống treo . Nó sẽ không kết tủa mặc dù được lưu trữ trong một thời gian dài.
  • Nếu trước khi làm lạnh trái cây, cá, thịt và các thực phẩm khác được phủ phim alginate, nó sẽ ngăn cản vi khuẩn xâm nhập và hàm lượng nước trong sản phẩm có thể được lưu giữ trong khoảng thời gian lâu hơn.
Sản phẩm liên quan