CÔNG TY TNHH XNK CÔNG NGHỆ THP

Vì sức khỏe người Việt
Hotline
0989.745.377 (0971.312.877)
khi trẻ cười 2
test 1
banner 3
banner 4
banner 5

Đường cỏ ngọt Stevia

Lượt xem: 3257

Liên hệ nhận báo giá
Giá áp dụng cho 1kg sản phẩm

Công dụng: chiết xuất từ cây cỏ ngọt Stevia, là một loại đường có độ ngọt gấp 300 lần đường cát, là loại đường tự nhiên dùng rất tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng vì nó không sinh năng lượng. Dùng cho ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến nước giải khát, thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, người ăn kiêng, dược phẩm..

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tên gọi: Đường cỏ ngọt Stevia hay đường ăn kiêng Stevia

Xuất xứ: Việt Nam

Công dụng: chiết xuất từ cây cỏ ngọt Stevia, là một loại đường có độ ngọt gấp 300 lần đường cát, là loại đường tự nhiên dùng rất tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng vì nó không sinh năng lượng.

Dùng cho ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến nước giải khát, thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, người ăn kiêng, dược phẩm..

Lịch sử về đường cỏ ngọt

Người Ấn Độ đã sử dụng trong nhiều thế kỷ loài Stevia rebaudiana để làm chất tạo ngọt và thuốc.Năm 1931, nhà hóa học người Pháp đã phân lập một glycoside có hương vị ngọt ngào từ lá của cây này. Chúng được gọi là Stevioside và cô lập như chất aglycone tạo ngọt. 

Vị ngọt của Stevioside được ước tính vào khoảng 300 lần mạnh hơn mía 4. Kể từ khi các phân tử khác dựa trên chất ngọt ít hơn được phân lập cùng aglycone, chúng có độ ngọt khác nhau từ 30-450 như các rebaudioside (AF), rubusoside, steviolbioside và dulcoside. Stevioside và rebaudioside là các hợp chất có độ ngọt lớn.

Trong đầu thập niên 1970, người Nhật bắt đầu trồng cây và sản xuất chiết xuất để thay thế các chất làm ngọt nhân tạo như cyclamate hay saccharin. Chiết xuất chất lỏng của lá và tinh khiết được sử dụng như chất làm ngọt Stevioside và tiếp thị tại Nhật Bản từ năm 1971. Chúng chiếm 40% thị trường chất làm ngọt trong năm 2005 tại đất nước này và là nước tiêu dùng lớn nhất thế giới.

cây cỏ ngọt Stevia hiện nay được trồng và tiêu thụ ở nhiều nước châu Á: Trung Quốc (từ năm 1984), Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Malaysia. Nó cũng được tìm thấy ở Nam Mỹ (Brasil, Paraguay và Uruguay) và Israel. Paraguay đã phê duyệt stevia vào năm 2004. Trung Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất stevia.

KLT: 1kg, 5kg, 10kg, 25kg

Sản phẩm liên quan