CÔNG TY TNHH XNK CÔNG NGHỆ THP

Vì sức khỏe người Việt
Hotline
0989.745.377 (0971.312.877)
khi trẻ cười 2
test 1
banner 3
banner 4
banner 5

Cỏ ngọt Stevia – “chất ngọt”

  1.284 Lượt xem

Cỏ ngọt (stevia)

Chất lượng tạo ra nhân hay còn gọi là đường hóa học trong rất nhiều loại đồ ăn, thức uống. Mặc dù những chất lượng tạo ra có tác dụng tích cực là ít calo, nhưng mặt tiêu cực thậm chí còn vượt xa lợi ích. Nhiều nghiên cứu về chất lượng nhân ngọt được thực hiện ở động vật hoặc gián tiếp với con người bằng cách tiêu thụ nước giải khát có chứa đường học, chỉ ra rằng chất lượng nhân ngọt được tạo ra có những tác động bất lợi cho sức khỏe

Cỏ ngọt (stevia) là một chất ngọt được FDA chấp nhận và đang trở thành chất tạo ngọt ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống bởi nó không chứa calo. Stevia cỏ ngọt chứa (% chất khô): 6,2% protein, 5,6% chất béo, 52,8% carbohydrate, 15% Stevioside và khoảng 42% chất hòa tan trong nước. Qua nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy trong lá cỏ ngọt có chứa glycoside thành phần - hàm lượng rất cao mà không gây độc hại, không sản xuất tạp chí, đơn giản, dễ sử dụng mà không gây ô môi, không có  tác dụng  sub , all age đều được sử dụng.

What is the tree?

Cây cỏ ngọt (sweetleaf, candyleaf, sweetherb, cỏ stevia) còn được gọi là cỏ đường, cỏ mật hay cúc ngọt, có nguồn gốc ở thung lũng Rio thứ hai, đông bắc Panama, Trung Mỹ. Cỏ ngọt thuộc loại Stevia rebaudiana, thuộc họ Cúc Asteraceae. Hoạt chất gây ngọt là những steviol glycoside, chủ yếu là stevioside và rebauside, có độ ngọt gấp 250–300 lần đường, chất ngọt không bị phân nhiệt và không lên men, nghĩa là không bị vi khuẩn, nấm men sử dụng

Xu hướng sử dụng cỏ ngọt phụ gia thực phẩm

Hiện nay, khi thế giới càng ngày càng sợ các loại đường hóa học, người ta tìm về chất ngọt tự nhiên của cỏ ngọt: Ở Mỹ, cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm FDA đã cho phép sử dụng stevia từ năm 2008. Liên minh châu Âu EU allow 2011.

Từ 30 năm nay, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu rất kỹ các hoạt động của cỏ ngọt, nhưng chưa thấy báo cáo độc hại. Cho nên ở Nhật Bản cỏ ngọt đã được sử dụng rộng rãi từ nhiều thập niên. Ngay cả những công ty nước giải khát nổi tiếng như CocaCola, Pepsi trước đây chống, nay cũng quay lại ca tụng hết lời chất ngọt tự nhiên. Ở nhiều nước, người ta cho phép sử dụng chất ngọt stevioside trong kẹo cao su, bánh trái và trong các loại nước ngọt. Có nhiều dạng sử dụng cỏ ngọt như: (1) Phơi sáng, sấy khô để có thể bổ sung vào trà, nước kết quả .., (2) tán bột lá khô để trộn vào bột thay thế đường, (3 ) thay thế đường hóa học trong kỹ thuật thực hiện, (4) làm chất ngọt cho người ăn kiêng ít năng lượng và cho người bệnh tiểu đường.

Cây cỏ được sử dụng ngày hàng với nhiều công dụng, nhưng có trường vượt trội được ghi nhận trong các hợp đồng sau:

+ Ổn định huyết áp cho người  bệnh tiểu đường

+ Phòng chống các bệnh về  mạch tim  (máy nổ, huyết áp…)

+ Đường dành cho người ăn kiêng (tiểu đường,  giảm cân …)

Ngoài ra, Stevia cũng có tác dụng chống viêm, chống ung thư, tiểu dược và tác dụng điều hòa miễn dịch.