CÔNG TY TNHH XNK CÔNG NGHỆ THP

Vì sức khỏe người Việt
Hotline
0989.745.377 (0971.312.877)
khi trẻ cười 2
test 1
banner 3
banner 4
banner 5

ACID CITRIC (E330)

Lượt xem: 10171

Liên hệ nhận báo giá
Giá áp dụng cho 1kg sản phẩm

Axit citric là axit yếu được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Từ trước đến nay, loại axit này chỉ được chiết xuất từ ​​chanh. Nhưng bây giờ axit citric có thể được sản xuất thương mại từ quá trình lên men. Ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng axit citric theo nhiều cách khác nhau:

Xuất xứ: Weifang - Trung Quốc

Quy cách: 25kg/bao

Axit citric là gì?

Axit citric là axit yếu được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Từ trước đến nay, loại axit này chỉ được chiết xuất từ ​​chanh. Nhưng bây giờ axit citric có thể được sản xuất thương mại từ quá trình lên men. Ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng axit citric theo nhiều cách khác nhau:

 • Sản xuất phô mai: Ngành công nghiệp phô mai sử dụng axit citric làm chất xúc tác để nhanh chóng lên men sữa. Quá trình lên men nhanh giúp phô mai có thể sản xuất quy mô lớn hơn.
 • Thời hạn sử dụng: Vi khuẩn cần pH ổn định để tồn tại. Axit ctric làm giảm pH đến mức quá thấp đối với hầu hết vi khuẩn. Vì vậy thời hạn sử dụng của thực phẩm chế biến được kéo dài đáng kể.
 • Hương vị: Axit citric làm tăng thêm hương vị và vị chua cho thực phẩm.

  Axit citric tăng thêm hương vị và vị chua cho thực phẩm

 • Chất nhũ hoá: Axit citric hoạt động như chất nhũ hóa trong. Do chất béo thực vật không thể đông lại, axit ctric giúp kem trái cây giữ được kết cấu.
 • Bia & rượu: Axit citric là một loại axit yếu. Axit citric được sử dụng để tạo ra môi trường có tính axit trong sản xuất bia và rượu vang.
 • Hấp thụ: Nhiều vitamin và khoáng chất hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường có tính axit. Axit citric được sử dụng trong chế độ ăn uống bổ sung để tăng tốc độ hấp thụ. Ngoài ra, nếu không có axit citric, viên vitamin C sẽ có vị đắng.

Công dụng:

 • Bổ sung hương vị cho sản phẩm: Axit citric đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hương vị, đặc biệt là trong ngành công nghiệp đồ uống, vì nó cung cấp một hương vị chua, và điều chỉnh vị ngọt của nhiều thức uống.
 • Chất bảo quản tự nhiên: Ức chế sự phát triển của vi khuẩn và ngăn ngừa quá trình oxy hoá trái cây và rau củ quả tươi.
 • Chất ổn định: Tạo ra môi trường hoàn hảo để ổn định hệ nhũ tương, bao gồm ngăn ngừa tách chất béo. Sử dụng trong toàn ngành sữa, đặc biệt là trong sản xuất và chế biến phomat. Nó cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ PH trong quá trình sản xuất bia và rượu vang.
 • Chất chống oxi hoá: Chống oxi hoá trong một số sản phẩm đông lạnh, giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn.

Ứng dụng:

- Đồ uống:

 • Bia rượu: Ngăn chặn độ đục, ức chế quá trình oxi hoá và điều chỉnh PH
 • Nước giải khát: tăng cường hương vị, chất bảo quản

- Bánh kẹo: Ngăn chặn quá trình oxi hoá, ngăn chặn hiện tượng lại đường, bổ sung hương vị cho sản phẩm

- Thực phẩm đông lạnh: Acid citric ngăn chặn quá trình oxy hóa của axit ascorbic và thay đổi màu sắc và hương vị. Ngoài ra nó còn trung hòa lượng kiềm dư có trong sản phẩm.

- Sản phẩm từ sữa: Acid citric như một chất chống oxy hóa và chất nhũ hóa trong pho mát, kem. Ngoài ra nó còn làm đông sữa để chuẩn bị cho quá trình làm phô mai.

- Đồ hộp: Acid citric thường thêm vào trái cây đóng hộp để cung cấp đủ độ chua cho sản phẩm. Mức độ sử dụng đề nghị thường là ít hơn 0.15%.

Ngoài ra nó còn giảm nhiệt độ yêu cầu của quá trình xử lý nhiệt mà vẫn đảm bảo yêu cầu về vi sinh cũng như giữ được chất lượng sản phẩm. Tăng hiệu quả quá trình bảo quản kết hợp giữa nhiệt độ và acid. Trong rau quả đóng hộp, sử dụng axit citric là lớn nhất trong cà chua và hành tây.

Acid citric được sử dụng kết hợp với các chất chống oxy hóa như acid ascorbic, để ức chế sự suy giảm màu sắc và hương vị gây ra bởi quá trình oxy hóa enzyme xúc tác kim loại. Mức độ sử dụng 0,1% -0,3% với chất chống oxy hóa ở 100 đến 200ppm.

Axit citric bất hoạt một số enzym hóa nâu rau quả.

Sản phẩm liên quan